Tin mới
19:36
16:43
15:51
20:02
09:58
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

”Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn: Từ cậu bé bán thuốc lá dạo đến chủ tịch tập đoàn bất động sản mang tên mình

Ca sĩ Ngọc Sơn – người được mệnh danh là “ông hoàng nhạc sến” 

Ca sĩ Ngọc Sơn – người được mệnh danh là “ông hoàng nhạc sến” vào ngày 15/05 vừa qua vừa ra mắt Tập đoàn mang tên mình – Tập đoàn Ngọc Sơn tại Phan Thiết, Bình Thuận. Vai trò mới đã gây nhiều bất ngờ cho người hâm mộ vị danh ca này. Được biết, cơ duyên đưa Ngọc Sơn đến với kinh doanh đã có từ khi còn bé. Đó là một hành trình dài từ một cậu bé bán thuốc lá dạo thành ông chủ tập đoàn đa ngành.

Thử bán thuốc lá dạo khi còn đi học

Ca sĩ Ngọc Sơn sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục và cách mạng. Cha ông là ông Phạm Ngọc Thanh, từng giữ chức Hiệu trưởng Trường Sinh viên miền Nam, trưởng đoàn văn công quân khu 5 và là một nhà hoạt động cách mạng ưu tú được tặng Huân chương kháng chiến hạng nhất với 55 tuổi Đảng. 

Mẹ anh từng là hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Bạc Liêu. Nhìn thấy cha mẹ làm việc vất vả, Ngọc Sơn từ khi còn bé đã có suy nghĩ kinh doanh kiếm tiền đỡ đần cha mẹ. Khi đó, cậu học trò nhỏ Ngọc Sơn luôn là học sinh giỏi và là cây văn nghệ hoạt náo trong trường. Anh chia sẻ “Tôi nằng nặc xin mẹ cho đi bán thuốc lá dạo vào dịp nghỉ 3 tháng hè. Tôi chạy xa cảng bán. 1 ngày bán được 2 điếu. Bởi vì mình vừa đến, chưa kịp mở lời chào hàng thì có bạn khác tới năn nỉ rồi. Tôi thấy tội quá nên thôi nhường luôn. Nghĩ rằng mình không có khiếu buôn bán.” Tuy vậy, ý định kinh doanh đã ươm mầm trong lòng chàng trai trẻ từ đó.

Tấm lòng lương thiện và không tham lam

Sinh ra trong gia đình gia giáo, Ngọc Sơn từ nhỏ đã được giáo dục nghiêm khắc và ý thức được “nghèo cho sạch, rách cho thơm”

Sinh ra trong gia đình gia giáo, Ngọc Sơn từ nhỏ đã được giáo dục nghiêm khắc và ý thức được “nghèo cho sạch, rách cho thơm”. Thậm chí, trong một lần, nhìn thấy cái trứng gà bên đường, Ngọc Sơn khi đó còn là đứa trẻ đã mừng rỡ vì đang đói nhưng đến khi định luộc trứng rồi anh lại thấy chột dạ mà đem trứng để lại chỗ cũ. Tuy vậy, sau việc làm này, anh thấy lòng nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

Ngọc Sơn cũng tự nhận rằng mình chưa nói xấu ai bao giờ mà lúc nào cũng đồng cảm, yêu thương và trân trọng mọi người.

Hành trình kinh doanh của chàng danh ca

Những kinh nghiệm cóp nhặt trong nhiều năm tháng đã lắng đọng và tạo nên một Ngọc Sơn luôn thấu hiểu và mong muốn giúp đỡ mọi người. Việc chuyển hướng kinh doanh cũng là một trong những hành động, quyết định đã được suy xét kỹ. Anh mong muốn giúp đỡ nhiều người hơn nữa và đóng góp cho quê hương sau khi đã hoàn thành trách nhiệm của người con có hiếu sau khi cha mẹ qua đời .

Với suy nghĩ đó, Tập đoàn Ngọc Sơn ra đời, mang tinh thần: “thượng tôn pháp luật trong kinh doanh”. Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch. Trụ sở chính đặt tại Mũi Né, Phan Thiết. 

Tập đoàn Ngọc Sơn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch. Trụ sở chính đặt tại Mũi Né, Phan Thiết

Chia sẻ về nơi này, Ngọc Sơn cho biết, ngay từ khi có dịp đặt chân đến miền đất này, anh đã yêu mến vùng đất có biển rộng bao la, núi rừng hùng vĩ và thiên nhiên thơ mộng, xinh đẹp nơi đây. Đặc biệt, theo như lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc thì nơi đây còn là vùng đất cách mạng. Đó là lý do Ngọc Sơn chọn nơi này làm trụ sở tập đoàn Ngọc Sơn. 

Sự ra đời và hoạt động của tập đoàn đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch sẽ góp phần giúp đỡ cho đồng bào nơi đây đồng thời phát triển du lịch. Hiện tập đoàn sở hữu hơn 50 hecta đất tại Ngã Ba Triền thuộc Hàm Thuận Bắc, Thành Phố Phan Thiết và đang bắt đầu gieo trồng, khai phá đất hoang.

Không từ bỏ ánh đèn sân khấu

Tuy rẽ sang lĩnh vực kinh doanh nhưng Ngọc Sơn cho biết, anh sẽ không lơ là ánh đèn sân khấu. Anh sẽ vẫn tiếp tục cống hiến cho khán giả thêm nhiều ca khúc hay và ý nghĩa nữa và cũng hy vọng sẽ được các khán giả tiếp tục ủng hộ và yêu mến. Anh cũng bày tỏ mong mỏi sẽ đi tiếp hành trình từ thiện và làm giàu đẹp quê hương đất nước mình trong tương lai. Sản phẩm âm nhạc tiếp theo của vị danh ca này được biết sẽ quay tại chính khu nông trại 50 hecta của tập đoàn cùng những cung đường, những điểm đến đẹp và thơ mộng của Phan Thiết dành tặng cho những người nông dân hiền lành, chân chất trên khắp mọi miền Tổ Quốc.