Tin mới
09:58
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyễn Hoàng Minh: Chàng trai trẻ và ước mơ mang giá trị nghệ thuật đến với cộng đồng.

“Khi bước vào các triển lãm nghệ thuật Việt Nam, tôi thường thấy chủ yếu là người nước ngoài, còn lại rất ít người Việt. Chúng ta cần đưa văn hóa thưởng thức cái đẹp, tiếp cận vẻ đẹp nghệ thuật của Việt Nam và thế giới vào trong cuộc sống. Đó là điều tôi trăn trở và cũng là lý do tôi thành lập  xưởng nghệ thuật Art Tree – nơi mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận với nghệ thuật theo cách của riêng họ” – CEO Nguyễn Hoàng Minh chia sẻ.

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Minh, Co-founder, CEO xưởng nghệ thuật Art Tree.

Nguyễn Hoàng Minh hiện là Co-founder, giám đốc điều hành xưởng nghệ thuật Art Tree, một thành viên trực thuộc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội chuyên về mảng đào tạo hội họa.

Anh tốt nghiệp Thủ khoa ngành Thiết kế nội thất và Thạc sỹ chuyên ngành Nghệ thuật ứng dụng tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Trước khi khởi nghiệp với Art Tree, chàng trai trẻ đã kinh qua nhiều công việc và vị trí khác nhau như: chuyên gia tư vấn thiết kế; làm công tác giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Nguyễn Trãi, chuyên viên truyền thông; chuyên viên tư vấn tuyển sinh cho học sinh thi vào khối ngành kiến trúc và nghệ thuật,…. Ở mỗi vị trí, chàng thanh niên luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm đồng thời cũng không ngừng bồi dưỡng đam mê bất tận với nghệ thuật và giáo dục của mình. “Tôi đã suy nghĩ, làm cách nào để thỏa sức sáng tạo trong cả hai lĩnh vực giáo dục và nghệ thuật? Art Tree chính là câu trả lời của tôi”, anh Minh hồi tưởng.

Art Tree – “Đứa con tinh thần” được nung nấu từ niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu với nghề giáo

Trao giải chiến binh diệt corona 2020 tại Art Tree

Sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành giáo dục, ông nội và bố của anh đều là giáo viên và giảng viên đại học, tình yêu với nghề giáo cứ thế lớn dần và thấm đẫm trong anh từ lúc nào không hay.

Ngay từ nhỏ, anh đã thích chia sẻ kiến thức, hiểu biết với bạn bè xung quanh. Cậu bé Minh khi đó hay cùng các bạn tổ chức lớp học giả, bản thân sẽ đóng vai thầy giáo để giảng bài cho mọi người.

Hơn tất cả, niềm đam mê bất tận với nghệ thuật là động lực lớn nhất để Nguyễn Hoàng Minh nung nấu ước mơ thành lập một trung tâm nghệ thuật. Anh cho rằng: “Nghệ thuật là phương tiện để nuôi dưỡng cảm xúc và đời sống tâm hồn”.

Với tình yêu sâu sắc dành cho nghệ thuật và nghề giáo cùng niềm khát vọng được nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật nước nhà, Art Tree đã ra đời với tầm nhìn là một xưởng nghệ thuật tiên phong trong lĩnh vực đào tạo mỹ thuật và tích hợp kỹ năng mềm.

Tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để theo đuổi ước mơ đến cùng

Xuất phát điểm là dân nghệ thuật, chưa từng học qua kinh tế hay quản trị kinh doanh, Co-Founder của Art Tree  hiểu rằng mình phải học hỏi nhanh và nỗ lực gấp nhiều lần để chèo lái được con thuyền này.

Thật vậy, với phẩm chất kiên trì, bền bỉ, khả năng tự học cao, cùng tư duy tổ chức, hệ thống đã được tôi luyện trong quá trình học về thiết kế nội thất, anh đã thích nghi nhanh chóng với công việc kinh doanh của mình. Đặc biệt, anh luôn ý thức rằng phải tự đọc, tự tìm hiểu, đồng thời tham gia thêm các khóa đào tạo về quản trị để phục vụ cho công việc.

Lễ ký kết đào tạo thực tập sinh với Đại học Nguyễn Trãi

Nghĩ về những khó khăn đã trải qua, anh chia sẻ: “Thời kỳ đầu, mình đã gặp rất nhiều trắc trở, đặc biệt là trong khâu tổ chức và quản lý nhân sự.” Ngày ấy nhân sự chưa ổn định, chọn ra những người phù hợp cho các vị trí lại không phải là việc một sớm một chiều mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Anh phải đảm bảo được một mức lương tốt để giữ chân được những giảng viên thật sự tài giỏi. Thời gian sau, nhờ marketing và truyền thông, tầm nhìn cùng giá trị cốt lõi, tính nhân văn trong chương trình đào tạo được truyền tải rộng rãi, nhiều phụ huynh biết đến, lượng khách hàng và nguồn thu tích lũy cũng từ đó mà tăng lên, anh mới có thêm nguồn lực để tạo dựng được một bộ máy nhân sự hoàn hảo.

Nhân sự chỉ là một trong vô vàn thách thức mà vị Co-Founder của Art Tree đã gặp phải xuyên suốt hành trình khởi nghiệp của mình. Để có được “quả ngọt” như ngày hôm nay – một xưởng nghệ thuật trên 600 học viên gồm 3 chi nhánh khác nhau trên địa bàn Hà Nội chỉ trong vòng 3 năm, đó là cả một quá trình nỗ lực kiên trì, bền bỉ và tinh thần quyết không bỏ cuộc của người thuyền trưởng – Nguyễn Hoàng Minh.

Xưởng nghệ thuật Art Tree – “Nơi ươm mầm cảm xúc” và những thành công đạt được

Thành lập tháng 9 năm 2017, vào thời điểm này, Art Tree chỉ là một trung tâm nhỏ với khoảng hơn 50 học sinh. Nhưng khi bước sang năm thứ hai, số lượng học viên đã tăng lên gấp đôi. Nhờ sự tin yêu, ủng hộ của học viên và quý phụ huynh trong suốt ba năm, xưởng đã lớn mạnh và phát triển không ngừng. Hiện giờ, tổng số lượng học viên đã vượt qua con số 600. Mặc dù còn non trẻ nhưng Art Tree đã đạt được những thành tựu nhất định và quan trọng nhất là giành được sự tin tưởng của phụ huynh và học viên gửi gắm ở trung tâm.

Với không gian bên ngoài rộng rãi, khu vực đón tiếp học viên thân thiện, gần gũi hệ thống cùng phòng học hiện đại, đầy sắc màu với ánh sáng, cây xanh và hoa cỏ, học viên của Art Tree có thể thỏa sức sáng tạo nghệ thuật với niềm đam mê của mình.

 

Tạo hộp đèn Singapore 4.0 cho sự kiện Quốc Tế Singapore Festival

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm của Art Tree đều là các cử nhân ưu tú, thạc sĩ hoặc giảng viên đại học tâm huyết với nghề, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường đại học chuyên ngành Mỹ Thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Hội tụ đủ những yếu tố trên khiến Art Tree thu hút được đông đảo học viên đến theo học tại trung tâm.

Trong sự kiện Liveshow “Vòng tay ấm” tổ chức tại Hà Nội, tranh vẽ của học viện Art Tree đã được bán đấu giá trên 100 triệu đồng và số tiền này được sử dụng để ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Art Tree cũng tự hào là đơn vị đào tạo mỹ thuật duy nhất tham gia Lễ hội năm “Women Innovation 2019” do Facebook tổ chức.

Trần Nam Long – Câu chuyện đáng nhớ nhất của chàng CEO trẻ trong quá trình làm nghề

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình công tác của mình, Minh chia sẻ:  cậu bé Trần Nam Long, quán quân cuộc thi “Cảm xúc trong em” được trung tâm tổ chức vào năm 2017, thật sự để lại ấn tượng rất sâu sắc trong anh.

https://lh3.googleusercontent.com/NneqD6oiIYqu6Ib0P_w4hC9R9QTnEa7DEta8tYi7aaTnOs88LMjedo9mSIWyWzNcnWiybHxOTBenKfnnJH4yOPjnk3ORsKLbkFZwBs8LmFiVBX1bXlIpLvzoboPX4A
Cậu bé Trần Nam Long (bên trái) và mẹ.

Cuộc thi “Cảm xúc trong em” là ý tưởng đã được Nguyễn Hoàng Minh ấp ủ từ lâu với mong muốn có thể tìm ra được những viên ngọc thô trong lĩnh vực hội hoạ trên toàn quốc. Đây là một ý tưởng liều lĩnh bởi khi ấy, Art Tree mới chỉ là một lớp học mỹ thuật thử nghiệm. Tuy nhiên với bản lĩnh và quyết tâm đương đầu thử thách, Minh vẫn mạnh dạn tổ chức và phát động cuộc thi toàn quốc, viết thông cáo báo chí để kêu gọi các đơn vị truyền thông tham gia.

Đúng như kỳ vọng, “Cảm xúc trong em” thu hút hàng nghìn bài dự thi và không ít tài năng hội hoạ đã vươn mình từ đó. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã được trao cho Trần Nam Long – một cậu bé câm điếc bẩm sinh. “Tài năng hội hoạ của em không bị hạn chế bởi khiếm khuyết cơ thể, đó cũng chính là minh chứng cho việc nghệ thuật không bỏ rơi bất cứ ai. Từ đó tôi càng vững tin trên con đường mình đã chọn – đem nghệ thuật đến với mọi người”

Sau khi giành giải đặc biệt, Long nhận được học bổng toàn phần tại Art Tree. Tài năng của em ngày càng nở rộ với sự hướng dẫn của thầy Minh và các thầy cô Art Tree. Hiện tại, Long đã trở thành một họa sĩ khiếm thính nổi tiếng. Tranh vẽ vừa trở thành nguồn thu nhập chính, vừa là phương tiện để giúp em thể hiện cách nhìn độc đáo của mình với thế giới.

https://lh3.googleusercontent.com/u4yNsG_rVBplSKGEYB5BUXhDZQZFBSShS1H37njguzEQuiJ9Qcu1TCxfdMh5k3c8hOiOoyp6eLrlKv09qaA-QBd6B-sQ5FDRjooYz_jS4MkJ6RT5Fr4H8jSQ0YijbQ
Bức tranh “Biệt thự 39 Tô Hiến Thành” của Long được đấu giá 25 triệu đồng.

Niềm đau đáu về sứ mệnh mang nghệ thuật đến với cộng đồng

“Tôi quản lý và xây dựng trung tâm luôn dựa trên tôn chỉ của nghề giáo: sự tiến bộ của mỗi học viên là đích đến cuối cùng. Làm kinh doanh giáo dục cần có một cái tâm và tình yêu với sự nghiệp trồng người, không chỉ vì cái lợi về kinh tế mà quên đi giá trị cốt lõi mà giáo dục mang lại”, Co-Founder Art Tree khẳng định.

Không chỉ dừng lại ở việc dạy vẽ, anh còn mong muốn định hướng nghề nghiệp cho học viên có niềm đam mê nghệ thuật. “Ngoài họa sĩ sáng tác tranh, các ngành kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, thiết kế thương hiệu, thời trang,… đều cần có tư duy mỹ thuật. Trong cuộc sống hiện đại, mỹ thuật gắn liền với cuộc sống; giúp phát triển tư duy và đánh thức khả năng sáng tạo trong mọi người”, anh Minh chia sẻ.

Là một người trẻ với khát khao cháy bỏng được đưa nghệ thuật lại gần hơn với cuộc sống, anh mong muốn cộng đồng sẽ ngày càng trân trọng các giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật. “Tôi có một ước mơ, mơ mọi người Việt đều nhìn thấy nghệ thuật trong cuộc sống, trân trọng và thưởng thức nghệ thuật. Đó chính là lý do tôi xây dựng Art Tree trở thành xưởng nghệ thuật cho cộng đồng”, anh Minh bộc bạch.

Lễ tốt nghiệp cho các học viên tại Art Tree