Tin mới
09:58
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Với khát khao giúp thật nhiều người có được tấm bản đồ cuộc đời, nữ giám đốc trẻ Huê Nguyễn đã can đảm “bẻ lái” sự nghiệp của mình để bước đi trên con đường mới mang tên “Map For Success- thần số học”. Bằng nỗ lực và tâm huyết của mình, chị đã lan tỏa rất nhiều giá trị đến với cộng đồng, giúp mọi người hiểu thấu bản thân mình và gặt hái những thành công trong sự nghiệp.


Gặp chị vào một ngày đẹp trời ở thủ đô Hà Nội, trước mắt tôi hiện ra là một người phụ nữ tràn đầy năng lượng, tự tin với giọng nói ngọt ngào của người con miền Trung.

Chị Huê Nguyễn hiện đang là Giám đốc Kinh Doanh của Công ty Cổ phần sáng kiến giáo dục Gein – một công ty chuyên cung cấp công cụ “Map For Success – Thần Số học”. Đó là một môn khoa học nghiên cứu sự tương quan giữa những con số trong ngày sinh, cái tên với cuộc sống, vận mệnh, đường đời và tính cách của mỗi người, dựa trên khoa học để thấu hiểu bản thân, từ đó lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất. 

 Tuy nhiên, để có được thành quả như ngày hôm nay, đằng sau đó là cả một câu chuyện dài về hành trình đầy chông gai của nữ giám đốc trẻ.

Con đường tìm đến với công việc yêu thích chắc chắn không hề dễ dàng. Vậy chị Huê có thể chia sẻ với các độc giả của Tạp chí Doanh nhân Tài chính động lực nào đã giúp chị tìm ra điều đó?

Mình sinh ra trong gia đình thuần nông tại một vùng quê của tỉnh Hà Tĩnh. Mặc dù hoàn cảnh còn khó khăn nhưng bố mẹ mình luôn động viên và đầu tư toàn bộ cho việc học tập của mình. Thấu hiểu nỗi vất vả đó nên mình luôn cố gắng học tập, chắt chiu từng đồng tiền từ mồ hôi, công sức của bố mẹ mà vươn lên. Ngoài đi học, mình còn tìm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Dường như càng khó khăn, nó lại càng là động lực, đòn bẩy giúp mình có ý chí, nghị lực mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mình luôn khao khát thành công và kiếm được nhiều tiền để nâng cấp cho cuộc sống cũng như báo hiếu cha mẹ.

“Công việc sẽ chiếm một phần lớn cuộc đời, cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn tin. Và cách duy nhất để làm được công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó – hãy tiếp tục tìm kiếm” (Steve Jobs)

Từ một nhân viên văn phòng “ổn định”, động lực nào khiến chị “bẻ lái” ngoạn mục sang lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ là “Map For Success – Thần số học” ?

Mình tốt nghiệp chuyên ngành tài chính – ngân hàng nhưng thực sự ngành nghề này không phải là mơ ước của mình. Lựa chọn đó chỉ đơn giản là nghe theo lời khuyên của bố mẹ để có một công việc ổn định. Mình cũng không hiểu rõ bản thân muốn gì. Vì vậy mà mình đã nhảy rất nhiều việc: từ telesale, hành chính, kế toán…nhưng đều cảm thấy không phù hợp và từ bỏ.

Mình luôn khao khát tìm kiếm một công việc mang lại nguồn tài chính đảm bảo đồng thời có thể thỏa mãn đam mê của bản thân. Cho đến năm 2020, khi đang làm cho một công ty thương mại điện tử của Mỹ thì dịch Covid bùng phát, khiến công việc của mình bị ảnh hưởng khá nhiều và phải tạm dừng. Nhân cơ hội này, mình đã quyết định dành thời gian đó để học tập và phát triển bản thân. Nhưng càng đi học, nhiều cơ hội mở ra thì mình lại càng cảm thấy mông lung và chênh vênh hơn.

Thật may mắn, “khi học trò cần thì người thầy xuất hiện”, mình đã vô tình biết đến bộ môn Map For Success – Thần số học và được kết nối với Co-Founder của công ty hiện tại là chị Thạch Thảo. Những nội dung của Map For Success -Thần số học thực sự đã “chạm” tới sâu thẳm con người mình. Càng đi tìm hiểu sâu về bộ môn này, mọi thắc mắc của bản thân càng được sáng tỏ. Mình đã hiểu mình muốn gì, sinh ra với sứ mệnh gì trong cuộc đời. Cái duyên đến với công việc “định mệnh” này của mình bắt đầu từ đó.

Công việc hiện tại thực sự là một “bước ngoặt” đối với chị, vậy điều gì đã khiến chị vượt qua mọi khó khăn, thách thức và luôn kiên định với mục tiêu?

“Vạn sự khởi đầu nan”. Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì khó khăn cũng là điều chắc chắn xảy ra, và làm việc với con người còn là một thách thức lớn hơn nữa. Với công việc này, mình luôn phải nâng cấp bản thân mỗi ngày, nếu không thì mình thực sự đang đi lùi. Tuy nhiên, khi mình biết được bản đồ cuộc đời, biết được khả năng của bản thân để phát triển đúng hướng thì mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, khi gắn bó với công việc này, mình đã may mắn được kết nối và giao lưu với rất nhiều người thành công. Ngày xưa khi mình đi làm ở vị thế của một người nhân viên thì khoảng cách với họ khá xa, nhưng làm về Map For Success – Thần số học, mình đã có nhiều cơ hội được kết nối với họ. Nếu như ngày trước mình còn e ngại và tự ti thì hiện tại, mình đã có thể nói chuyện trực tiếp, tự tin mặt đối mặt và không ngại ngần chia sẻ với họ về kiến thức của mình.

Khởi nghiệp kinh doanh là sẽ khoác lên mình chiếc áo danh xưng “nữ doanh nhân”. Với nhiều người, vị thế xã hội đó chính là thành công. Vậy định nghĩa thành công với riêng chị là gì?

Đối với mình, thành công không hẳn là do người khác nhận xét hay gọi mình bằng gì. Thành công lớn nhất đối với mình khi đến với con đường này chính là việc mình đã thực sự thấu hiểu và vung buồm được trí tuệ của bản thân, cũng như giúp được thật nhiều người để họ tốt hơn. Công cụ này có các chỉ số để bản thân mình biết rằng mình có đang đi đúng cái trường năng lượng hay không, đâu là cái mình cần làm hay cái mình cần dừng lại. Như một quy luật bất biến, khi làm một thứ gì đó, chúng ta phải biết cân bằng cuộc sống công việc hay gia đình thì công cụ này cũng hỗ trợ mình điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngày trước khi gặp một vấn đề nào đó, mình sẽ tham khảo ý kiến của 3 người thành công nhưng mỗi người có một thế giới quan khác nhau, càng khiến bản thân mông lung. Khi tìm hiểu sâu về thần số học, mình đã có thể tự quyết định cho những lựa chọn của bản thân.

Là một người khởi nghiệp thuận lợi ngay trong thời kỳ khó khăn nhất – khi đại dịch Covid đang hoành hành, theo chị ngoài khát vọng mạnh mẽ thì điều gì là quan trọng nhất?

“Thay đổi hoặc là chết” – Đó là câu châm ngôn mình tâm đắc nhất và luôn lấy nó làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Thị trường vốn vô cùng khắc nghiệt, luôn biến đổi từng ngày thậm chí từng phút, từng giây. Nếu mình không chịu thay đổi, khăng khăng giữ lối tư duy cũ thì sẽ rất dễ bị đào thải. Chính vì vậy, mình luôn luôn phải nghĩ ra những chiến lược, cách thức mới để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi làm bất cứ việc gì, ngoài mục tiêu tài chính, mình luôn tâm niệm nó phải là niềm đam mê và quan trọng nhất là mang lại ý nghĩa cho cho xã hội. Mình rất hạnh phúc vì công việc của mình có thể giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn, chuyển hóa con người theo hướng đi lên theo đúng sứ mệnh của họ. Trong tương lai, mình muốn phát triển thêm nhiều kênh xã hội để phổ biến kiến thức về thần số học, mang những giá trị nhân văn này đến gần hơn với cộng đồng.

Trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, những trở ngại – những cơ hội chị nhận thấy khi là nữ giới khi kinh doanh là gì ạ? Một người phụ nữ độc thân – độc lập thì chị hướng đến một hình mẫu bạn đời như thế nào?

Cô đơn có lẽ là điều mà mình cảm thấy trở ngại lớn nhất khi bước vào con đường kinh doanh này. Khi mình dấn thân vào công việc, ít ai, kể cả những người thân hay bạn bè có thể hiểu được cũng như hỗ trợ mà bản thân mình phải tự đưa ra những quyết định. Nữ giới trong một xã hội hiện đại hiện nay, cơ hội và tiềm năng để xây dựng sự nghiệp là không hề khó. Quan trọng vẫn là việc mình có nắm bắt được nó hay không. Hiện tại thì mình vẫn độc thân, để nói đến hình mẫu một người bạn trai có thể đồng hành với mình thì điều đầu tiên là phải chung mục tiêu lý tưởng sống. Đó sẽ là một người có thể cùng mình chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống cũng như công việc, cùng nhau hướng đến những giá trị tích cực hơn. Và nếu đó là một con người yêu thích kinh doanh nữa thì mình nghĩ khá là tuyệt vời.

Nếu có một lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang khát khao tìm kiếm đam mê, từ kinh nghiệm của mình, chị muốn nói với họ điều gì?

Mình chỉ có một điều muốn chia sẻ với các bạn trẻ là: Dù làm bất cứ việc gì, hãy thấu hiểu bản thân mình trước. Có câu ‘biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”- hiểu mình để để hiểu người khác, hiểu mình để phát triển bản thân mình tốt hơn. Khi đó các bạn sẽ thực sự có thể tìm kiếm một hướng đi đúng nhất, làm những công việc bạn yêu thích mỗi ngày và trao đi những giá trị tích cực cho những người xung quanh.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ cùng Doanh nhân Tài chính và chúc chị sẽ ngày càng thành công hơn nữa, mang lại thật nhiều giá trị cho cộng đồng!