Tin mới
20:24
19:36
16:43
15:51
20:02
09:58
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

“Đường Tăng“ của Tây Du Ký: Cuộc sống hào môn, tài sản nghìn tỷ vẫn bán hàng online

Trì Trọng Thụy – Diễn viên đóng vai Đường Tăng trong bộ phim kinh điển ”Tây Du Ký”

Tây Du Ký là bộ phim kinh điển của Hoa ngữ và đã gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người trong số chúng ta. Đường Tăng chính là nhân vật chính vẫn luôn được nhớ mặt đặt tên cho đến nay. Tuy có đến 3 diễn viên đã vào vai Đường Tăng nhưng Trì Trọng Thụy mới là người gắn bó lâu dài nhất với bộ phim và là người duy nhất “lấy được chân kinh”. Ngoài đời, vị “Đường Tăng” này có trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng vẫn thử sức với bán hàng online. Điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều: Có người đồng tình, có người mỉa mai.

Từ bỏ sự nghiệp trên đỉnh vinh quang để làm rể hào môn 

Trì Trọng Thụy sinh năm 1952 tại Bắc Kinh, trong một gia đình có truyền thống kinh kịch. Ông đã tốt nghiệp Hệ diễn xuất Học viện kịch nói Thượng Hải năm 1981. Trước khi tham gia vào Tây Du Ký, Trì Trọng Thụy cũng đã đóng một số vai diễn trong vài bộ phim điện ảnh và truyền hình, tuy vậy không gây được tiếng vang lớn. Khi tham gia vào Tây Du Ký, ông đã 34 tuổi. Nhưng cũng nhờ vai diễn Đường Tăng này mà sự nghiệp của ông phút chốc bước sang trang mới và  trở thành người được nhiều nhà làm phim săn đón.

Tuy vậy, khi sự nghiệp gần đạt đến đỉnh cao thì ông bất ngờ kết hôn với tỷ phú Trần Lệ Hoa – người hơn ông 11 tuổi. Khi đó Bà Trần Lệ Hoa đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ và có 3 người con riêng. Tại thời điểm đó, bà Trần Lệ Hoa đã là nữ tỷ phú có trong tay hàng tỷ USD của Trung Quốc. Cuộc hôn nhân của ông đã gây nhiều tranh cãi và mỉa mai vì sự chênh lệch về tuổi tác và tài chính. Nhiều người cho rằng ông chỉ đang bám víu vào người giàu có.

Khi sự nghiệp gần đạt đến đỉnh cao thì Trì Trọng Thụy bất ngờ kết hôn với tỷ phú Trần Lệ Hoa – người hơn ông 11 tuổi

Bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu không hay đó, Trì Trọng Thụy vẫn hết lòng chăm sóc và hỗ trợ vợ trong công việc kinh doanh và yêu quý con riêng của vợ như chính con đẻ của mình.

Bà trần Lệ Hoa được cho là cũng hết lòng với cuộc hôn nhân này. Bà không ép buộc ông phải làm bất kỳ điều gì và cũng sẵn lòng quan tâm đến sở thích của chồng. Biết được ông yêu thích gỗ đàn hương đỏ, bà đã xây dựng một bảo tàng chuyên trưng bày và chế tác các sản phẩm từ gỗ đàn hương đỏ. Mặc cho những lời mỉa mai đó, cuộc hôn nhân của vị Đường Tăng nổi danh đã kỷ niệm 30 năm dù không có con chung.

Hiện tại, ở tuổi 80 tuổi cao sức yếu, Bà Lệ Hoa đã không còn quản việc kinh doanh. Dù vậy, đã có nguồn tin cho rằng bà Trần Lệ Hoa đã để lại di chúc phân chia tài sản cho các con và chồng. Theo đó, mỗi người con của bà sẽ được nhận 1 tỷ USD, ⅘ số tài sản còn lại bà để lại cho chồng.

Chia sẻ về điều này, Trì trọng Thụy cũng cho biết ông không nghĩ đến việc thừa kế số tài sản khổng lồ này. Ông chỉ mong muốn có người tâm đầu ý hợp cũng nắm tay đi hết chặng đường dài còn lại. Ông cũng chia sẻ một người thì không tiêu tốn nhiều tiền đến vậy trong hết cuộc đời, ông không phải là người tham lam.

Thử sức bán hàng online

Khi trào lưu livestream bán hàng đang nở rộ trên khắp Trung Quốc, Trì Trọng Thụy cũng thử sức trong lĩnh vực mới này. Tuy đã giải nghệ và hiếm khi hoạt động trong showbiz nhưng các nền tảng xã hội của ông vẫn có nhiều người theo dõi. Hành động livestream bán chuỗi tràng hạt bằng gỗ quý của ông bị nhiều người chỉ trích và mỉa mai khi ông liên tục dùng danh nghĩa “Đường Tăng” để giới thiệu sản phẩm. 

Hành động livestream bán chuỗi tràng hạt bằng gỗ quý của ông bị nhiều người chỉ trích và mỉa mai 

Trước đó, ông cũng từng livestream bán đồ dưỡng da từ gỗ tử đàn và đề cập đến “hoàng đế”. Nhiều người cho rằng ông đang dựa vào ánh hào quang năm xưa để bán sản phẩm, không thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ. Đồng thời mỉa mai rằng ông đã có trong tay khối tài sản khổng lồ như vậy nhưng vẫn làm công việc này.

Đối mặt với những bình luận ác ý như vậy, do chưa có kinh nghiệm nên Trì Trọng Thụy khá lúng túng. Cho đến nay, ông chưa có thêm bất kỳ động thái nào khác.