Tuổi trẻ tài cao: 21 tuổi điều hành công ty hàng không vũ trụ Thaispace, ái nữ nhà bầu thụy giỏi cỡ nào?

Những ngày qua, thông tin Thái Holdings huy động vốn để lập Thaispace với dự án bay vào vũ trụ đã gây được tiếng vang không nhỏ với truyền thông. Và mới đây, việc Thaispace được điều hành bởi ái nữ nhà bầu Thụy- Nguyễn Ngọc Mỹ Anh – người chỉ mới 21 tuổi càng gây xôn xao dư luận. Hãy cùng Doanh nhân tài chính tìm hiểu về vị tiểu thư kín tiếng tuổi trẻ tài cao, sẽ là CEO công ty Thaispace trong tương lai này nhé.

Nữ sinh xuất sắc được Barack Obama tặng bằng khen

Nguyễn Ngọc Mỹ Anh sinh năm 2001, vốn nổi tiếng là nữ sinh giỏi giang và tài năng. Cô chuyển đến Mỹ sinh sống và học tập từ năm 2013, hiện đang sống tại Seattle, Washington.

Không mất quá nhiều thời gian thích nghi với hoàn cảnh, Mỹ Anh đã nhanh chóng làm quen với môi trường mới và còn ngày càng khẳng định được tài năng của mình trong ngôi trường Forest Ridge School of the Sacred Heart (Bellevue, Washington, Mỹ) – ngôi trường mà con gái của tỷ phú Bill Gates theo học trước đây.

Năm 2016, Nguyễn Ngọc Mỹ Anh nhận được bằng khen của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho thành tích học tập xuất sắc, là học sinh đứng đầu khối 8 của trường cấp 2 tại Washington mà cô theo học.

Trên thực tế, từ khi đến Mỹ, Mỹ Anh cũng đã nhận được giải thưởng “Honors Award for Diligence” của trường dành cho những học sinh luôn nỗ lực, đóng góp ý kiến trong học tập và biết tự lập. Điều này đã được bầu Thụy chia sẻ một cách đầy tự hào trên trang cá nhân của mình.

Bầu Thụy chia sẻ một cách đầy tự hào về con gái trên trang cá nhân của mình.

Từ khi vẫn còn theo là một nữ sinh, ái nữ nhà bầu Thụy đã từng chia sẻ về ước mơ sẽ cố gắng học thật giỏi ở Mỹ và trở về Việt Nam để xây dựng và đóng góp cho đất nước. 

Do đó, việc cô trở thành CEO kiêm người đại diện pháp luật của Thaispace – hãng hàng không vũ trụ vừa được Thaiholdings thành lập cuối năm 2021 vừa qua với số vốn điều lệ lên đến 26.688 tỷ đồng được tiết lộ có lẽ sẽ là những bước đi đầu tiên của nữ doanh nhân trẻ trên con đường cống hiến cho quê hương, đất nước mình.

Việc trở thành CEO trẻ ở tuổi 21 sẽ là thách thức cũng như trách nhiệm to lớn đối với Mỹ Anh nhưng với sự giỏi giang và tài năng của mình, cô được kỳ vọng sẽ trở thành một thế hệ CEO tài năng mới.

Công ty cổ phần Thaispace với sứ mệnh bay vào vũ trụ

Theo như đăng ký kinh doanh của Thaispace, Ông Nguyễn Đức Thụy góp 20.016 tỷ đồng, tương ứng với 75% vốn cùng với 2 người con của ông là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái mỗi người góp 2.668 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn. Còn lại 5% vốn do CTCP Thaiholdings góp.

Thaispace đặt trụ sở tại Tổ 8, Khu Tái định cư, Khu phố 5, Phường Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, và sẽ kinh doanh một số ngành nghề như: kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không; xây dựng và kinh doanh trạm vũ trụ không gian, vệ tinh tại Việt Nam và thế giới; kinh doanh dịch vụ viễn thông không dây ở Việt Nam và thế giới như internet vệ tinh, dịch vụ định vị, truyền hình vệ tinh, rada, mạng điện thoại di động và các thiết bị không dây…; kinh doanh hoạt động truyền dẫn kỹ thuật số tại Việt Nam và Thế giới; kinh doanh hoạt động ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data); và kinh doanh vận tải lên vũ trụ tại Việt Nam và Thế giới.

Công ty cổ phần Thaispace với sứ mệnh bay vào vũ trụ

Quan trọng hơn nữa là Thaispace mục tiêu thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030 nếu được cơ quan quản lý cấp phép. 

Công ty cũng dự kiến huy động thêm vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 .