Sắp có một siêu dự án tâm linh, đạt kỷ lục Guiness thế giới được xây dựng tại “đảo ngọc” Phú Quốc

Sau khi màn đấu giá đất Thủ Thiêm 2.4 tỷ đồng/m2 được công bố, tên tuổi của ông chủ Tân Hoàng Minh đã có mặt trên hầu hết các mặt báo. Nhưng sức nóng chưa hạ nhiệt thì Tân Hoàng Minh đã lại gây xôn xao dư luận với siêu dự án tỷ đô “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại đảo ngọc Phú Quốc. Đặc biệt hơn nữa là Phú Quốc sẽ có “ Khu tâm linh Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát” quy mô lớn nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness thế giới trong thời gian không xa ở ngay cạnh dự án tỷ đô của tập đoàn này. Dự án được kỳ vọng sẽ đưa Đảo Ngọc trở thành “Hải Thiên Phật Quốc” của Việt Nam. 

Siêu dự án 24.000 tỷ đồng “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” với khả năng phục vụ 10.000 lượt khách/ ngày.

Ngày 29/12 vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc – dự án trọng điểm mà tập đoàn “dành rất nhiều tâm huyết, trí tuệ và đầu tư rất lớn, hoàn thiện ‘thần tốc’’ các hạng mục”- Ông Đỗ Anh Dũng – chủ tịch tập đoàn cho biết.

Dự án nằm trong khuôn viên có quy mô 34 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 24.000 tỷ đồng, nằm cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10km và thị trấn Dương Đông 15km – vị trí đắc địa cho phát triển du lịch trên thành phố vốn đã nổi tiếng là Đảo Ngọc của Việt Nam.

Siêu dự án 24.000 tỷ đồng “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” của Tân Hoàng Minh tại Phú Quốc.

Thông tin về dự án đã gây “sóng gió” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn đã chững lại do đại dịch Covid kéo dài, đồng thời mang được mong đợi sẽ mang đến sự khởi sắc cho ngành du lịch Việt nam giai đoạn hậu Covid, đồng thời sẽ giúp giải quyết việc làm cho 1.500 lao động và góp phần cho sự phục hồi kinh tế tỉnh Kiên Giang năm 2022.

Tổ hợp quần thể được đầu tư đồng bộ, công phu từ thiết kế kiến trúc, hạ tầng tiện ích cảnh quan, hệ thống quản lý vận hành thông minh theo chuẩn quốc tế bao gồm: hệ thống các khách sạn, biệt thự biển, shophouse, công viên, quảng trường, khu du lịch tản bộ, khu vui chơi giải trí… tạo thành một khu nghỉ dưỡng đầy đủ hệ sinh thái phức hợp, chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế, đáp ứng toàn bộ nhu cầu của các tín đồ du lịch, xứng tầm cạnh tranh với các thủ phủ du lịch trong khu vực cũng như trên thế giới. Đây sẽ là tiền đề cho các dự án lớn hơn, đa dạng hơn được hình thành, từng bước xây dựng thành phố Phú Quốc – thành phố biển đảo đầu tiên mang dấu ấn đậm nét về du lịch, dịch vụ, vui chơi, giải trí.

Sự phát triển của Phú Quốc – đảo du lịch biển lớn nhất Việt Nam -“Thiên đường nghỉ dưỡng” đã được thế giới công nhận là 1 trong 10 đảo đẹp nhất hành tinh, cũng là một động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của tỉnh Kiên Giang.

Tượng Phật dát vàng 24 Kara cao ngang tòa nhà 54 tầng đạt kỷ lục Guinness thế giới

Tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới hiện nay đang thuộc về Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m).

Bên cạnh dự án tỷ đô phía trên, “ông trùm” bất động sản này còn lên kế hoạch xây dựng một quần thể tâm linh với tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng nguyên chất 100%, dát vàng 24 kara và cao nhất thế giới với 189m (tương đương độ cao của một tòa nhà cao 54 tầng). 

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị Phật với lòng từ bi vô bờ bến, hạnh nguyện của đức Phật chính là hiện thân cứu độ, cứu khổ, cứu nạn cho người dân để họ có được cuộc sống an vui, mãn nguyện và như ý. Hiện nay, có rất nhiều quốc gia châu Á đều dựng tượng của Ngài, giúp phổ độ chúng sinh gặp nhiều may mắn trong hành trình mưu sinh đầy vất vả, khó khăn của kiếp người.

Theo chia sẻ của vị Chủ tịch Tân Hoàng Minh, ý nghĩa của con số 189 là: “Việt Nam nhất định phát triển và trường tồn”. Tập đoàn này mong muốn được kiến tạo giữa biển trời Phú Quốc mênh mông, hùng vĩ một tuyệt tác tâm linh để đời. Đó chính là Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ tát – Ngài là một biểu tượng của Phật giáo, tinh thần, trí tuệ, đức hạnh cũng như hoà bình, hạnh phúc… để người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới có cơ hội chiêm bái và hành lễ trước một biểu tượng của Chân, Thiện, Mỹ, Hòa Bình và Hạnh Phúc.

Hiện nay, tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới đang thuộc về Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m). Ông chủ Tân Hoàng Minh cho biết, nếu công trình trị giá 3.000 tỷ đồng của tập đoàn này xây xong, nó chắc chắn sẽ đạt giải Guinness thế giới, khẳng định tầm vóc của dân tộc Việt Nam.

Được biết, tập đoàn đã gửi công văn tới lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang và Thành phố Phú Quốc để chấp thuận chủ trương dự án tâm linh. Sau khi được chính thức phê duyệt, Tân Hoàng Minh sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thiện công trình trong vòng 18 – 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách.