Tin mới
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Dogecoin tăng sau khi Elon Musk đồng ý với Mark Cuban rằng nó là loại tiền điện tử ‘mạnh nhất’ để thanh toán hàng hóa

What's behind dogecoin's price spike? Elon Musk and an army of posters

Dogecoin, đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ Meme, đã tăng vọt vào sáng thứ Hai, đạt 35 xu. Theo CoinMarketCap, Dogecoin đã giao dịch ở mức 33 xu và tăng 10% chỉ trong 24 giờ.

Sự tăng giá này đến sau khi nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban nói với CNBC vào tuần trước rằng “Dogecoin mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi, mua sắm hàng hóa và dịch vụ”. Đội bóng rổ Dallas Mavericks của tỷ phú Mark Cuban bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin từ tháng 3. Ông tiết lộ đồng tiền này đã mang lại “doanh số đáng kể” cho đội bóng. 

Musk cũng đồng ý với nhận định của Cuban về khả năng thanh toán của Dogecoin.

Trên Twitter, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, cũng đồng ý với nhận định trên của Cuban. “Tôi cũng đề cập đến điều này nhiều lần rồi,” Musk đã tweet vào thứ Bảy.

Trước đó vào tháng 5, Musk tweet rằng anh ấy đã làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để “cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống”. Mục tiêu của Musk là làm cho Dogecoin dễ sử dụng đến mức mà các nhà đầu tư có thể sử dụng nó để thanh toán cho cả những chi phí nhỏ nhất như một ly cà phê.

“Vấn đề là dogecoin được phát minh ra như một trò đùa, chỉ để làm trò cười cho tiền điện tử,” Musk nói với TMZ vào tháng 5. Dogecoin là đồng tiền lấy ý tưởng từ meme Doge – hình một con chó Shiba với khuôn mặt ngơ ngác, được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing của Adobe Jackson Palmer để phê phán cơn sốt Bitcoin hồi năm 2013. 

“Số phận và kêt cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Tiền tệ bắt đầu như một trò đùa lại trở thành tiền tệ thực sự trên thực tế”. Musk luôn ủng hộ cộng đồng dogecoin. Có lẽ việc anh ấy tweet vô số meme dogecoin đã ảnh hưởng đến giá của nó.

Tỷ phú Mark Cuban ngưỡng mộ Elon Musk vì khả năng biến mọi thứ thành hiện
Cả Musk và Cuba đều sở hữu dogecoin, cũng như bitcoin và ether.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính rất nghi ngờ về tiền điện tử nói chung do bản chất đầu cơ của chúng và cảnh báo rằng mọi người chỉ nên đầu tư những gì họ có thể đủ khả năng để mất. Một số chuyên gia nói rằng phải đặc biệt thận trọng khi đầu tư vào dogecoin nói riêng, vì nó có tốc độ đào rất nhanh so với các loại tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin. Nó không có giới hạn số tiền được phát hành và khó đoán định được giá trị thực.

Mặc dù dogecoin được tạo ra như một trò đùa và những người tạo ra nó không bao giờ có ý định coi trọng nó, nhưng cả Musk và Cuban đều coi nó là một loại tiền kỹ thuật số hữu ích.

“Điểm mà mọi người bỏ lỡ về doge là sự không hoàn hảo và đơn giản của doge là điểm mạnh nhất của nó”, Cuban đã tweet vào Chủ nhật. “Bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm hai việc: Chi tiêu hoặc HODL ( hold on for dear life  – nắm giữ lâu dài) nó. Cả hai đều dễ hiểu. Và nó rẻ để mua. Điều này làm cho nó trở thành một cộng đồng mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tận hưởng. “