Elon Musk: Đằng sau vẻ tươi cười, hài hước là nhà lãnh đạo khắt khe bậc nhất nước Mỹ

Elon Musk – người đàn ông giàu nhất hành tinh – vốn không còn là cái tên xa lạ với những ai quan tâm đến thị trường tài chính thế giới. Ông cũng là người “làm mưa làm gió” năm 2021 với sự ra đời của hãng xe điện Tesla và tham vọng chinh phục vũ trụ của mình. Mọi người đều biết đến Elon Musk như là một tỷ phú – một doanh nhân. Vậy trong công việc, ông là một người thế nào? Tại sao nhân viên lại rất sợ ông? Hãy cùng Doanh nhân tài chính tìm hiểu chi tiết về lý do đằng sau nhé!

Phong cách điều hành công ty khắt khe

Tesla – đứa con tinh thần của Musk hiện nay đã trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Musk cũng nói với những nhân viên của mình rằng ông mong muốn đưa năng lượng sạch vào sản phẩm của mình và mong muốn thay đổi thế giới – dù cho việc này có khó khăn thế nào chăng nữa.

Tuy nhiên, cách ông điều hành công ty của mình đã khiến ông trở thành một nhà lãnh đạo khắt khe bậc nhất nước Mỹ và khiến cho hầu như không ai muốn làm việc với vị tỷ phú này.

Theo hãng tin CNBC, Elon Musk không chấp nhận bất kỳ một câu nói “không thể” từ những nhân viên của mình và cũng không chấp nhận những lời than phiền, giải thích từ phía nhân viên, cái ông cần là giải pháp và chiến lược cho những vấn đề ông đưa ra.

Tiêu biểu cho sự khắt khe này là Musk từng bắt nhân viên của nhà máy Boca Chica Beach – Texas thuộc dự án SpaceX họp vào lúc 1 giờ sáng để hỏi về việc sao nhà máy không hoạt động 24 giờ để sản xuất tên lửa Starship.

Khi được biết các kỹ sư cho biết lý do là không đủ nhân lực thì Elon Musk đã ngay lập tức tuyển dụng thêm 252 công nhân – tăng gấp đôi nhân sự để đảm bảo nguồn nhân lực làm việc 24 giờ thay ca liên tục. Để đảm bảo đáp ứng các đơn đặt hàng trong tình trạng khó khăn liên tiếp từ việc nhà máy bị cháy đến lục đục trong nội bộ công ty đã gia tăng áp lực làm việc lên các nhân viên Tesla, nhà máy ở Fremont đã luôn phải ở trong tình trạng làm việc xuyên đêm.

Để đảm bảo đáp ứng các đơn đặt hàng trong tình trạng khó khăn liên tiếp từ việc nhà máy bị cháy đến lục đục trong nội bộ công ty đã gia tăng áp lực làm việc lên các nhân viên Tesla.

Tại Tesla, các công nhân nhận thấy một cách làm việc kiểu “Elon way” – Musk là kỹ sư trưởng, giám đốc bán hàng với quyền lực tuyệt đối kể cả trong những việc nhỏ nhất như quyết định về mức âm lượng trên các xe ô tô Tesla cần phải đạt là 11 – không phải bất kỳ kỹ sư tài ba nào mà chính Musk là người quyết định.

Trong một email gửi cho toàn bộ nhân viên công ty vào tháng 4, ông yêu cầu Model 3 phải được làm “24/7”. Ông cũng yêu cầu đánh giá “mọi chi phí trên toàn thế giới dù là nhỏ thế nào đi chăng nữa, trong báo cáo nghiêm cấm việc sử dụng các từ viết tắt và kêu gọi công nhân không sử dụng điện thoại.

Dolly Singh – Cựu chủ tịch bộ phận săn đầu người của SpaceX chia sẻ: “Làm việc với ông ấy thực sự không thoải mái chút nào. Bản thân Elon Musk không bao giờ hài lòng với chính bản thân mình nên ông ấy không bao giờ hài lòng với bất kỳ ai xung quanh cả. Ông ấy luôn ép bản thân phải làm việc chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa và thúc những người xung quanh làm việc theo cách thức tương tự như vậy.

Thậm chí có những tuần, vị tỷ phú này làm việc tại Tesla và SpaceX 100 giờ – như một cỗ máy.

Thành công đến từ áp lực của vị sếp khó tính

Từ cách lãnh đạo vô cùng khắt khe của Musk, có thể dễ dàng nhận thấy các nhân viên của vị tỷ phú này phải làm việc trong môi trường căng thẳng cực độ với áp lực cực lớn.

Rõ ràng là Elon Musk rất gắt gao về tiến độ của các dự án, thế nhưng thật lòng mà nói chính điều này khiến chúng tôi ngày càng hoàn thiện và hiệu quả hơn. Tôi cho rằng chỉ đổ vô số tiền bạc và thời gian cũng chưa chắc hiệu quả, nên việc tạo áp lực cho đội ngũ làm việc là điều cần thiết“, Chủ tịch Gwynne Shotwell của SpaceX cho biết.

Max Hodak – CEO của Neuralink – công ty công nghệ khoa học do Elon Musk sáng lập cũng có cái nhìn tương tự Shotwell:

Elon Musk là một người rất lạc quan. Anh ấy sẽ xuyên thủng mọi giới hạn và mở ra những khả năng mới và chúng đều đã trở thành hiện thực”.

Không chỉ khắt khe với nhân viên, Musk cũng khắt khe và nghiêm túc với công việc của chính mình và làm gương cho những người khác. Ông thậm chí làm việc 120 giờ/ tuần, có lúc ở nhà máy liền 3 – 4 ngày. Do đó, vì không nghỉ ngơi hợp lý, năng suất làm việc suy giảm, ông phải cắt giảm số giờ làm còn 80 – 90 giờ/ tuần – con số vẫn cao hơn rất nhiều những người bình thường khác. Do đó, có thể lý giải vì sao ông yêu cầu cao như vậy ở nhân viên của mình, thậm chí nước tăng lực được cung cấp miễn phí để đảm bảo công nhân không đuối sức sau 12 – 16 tiếng làm việc liên tục.

Không chỉ khắt khe với nhân viên, Musk cũng khắt khe và nghiêm túc với công việc của chính mình và làm gương cho những người khác.

Musk cũng tự thừa nhận rằng mình là người khó tính. Nhưng có lẽ, chính sự khắt khe đó là một trong những nguyên nhân làm nên thành công của vị tỷ phú giàu nhất hành tinh này.