Doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới cho toàn thể nhân viên làm việc 4 ngày/tuần trọn đời

Mô hình tuần làm việc 4 ngày/tuần không còn là mới mẻ đối với tầng lớp trí thức trên toàn cầu. Nhiều quốc gia cũng như nhiều doanh nghiệp lớn đã thử nghiệm thành công mô hình này với nhiều kết quả vượt ngoài mong đợi. Và mới đây, sau thời gian thử nghiệm kéo dài 3 tháng, một công ty đã cho phép nhân viên làm việc 4 ngày/ tuần trọn đời, nhận được sự nhiệt liệt ủng hộ của toàn thể nhân viên, trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới áp dụng mô hình làm việc hiệu quả này.

Mô hình làm việc của tương lai

Startup công nghệ có trụ sở tại San Francisco – Bolt với 550 nhân viên toàn thời gian đã bắt đầu thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/ tuần vào mùa thu năm ngoái và kết quả vô cùng khả quan, theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ryan Breslow. Mới đây, Công ty này đã đưa ra quyết sách tuần làm việc 4 ngày với toàn thể nhân viên của họ.

Chia sẻ về điều này, CEO Ryan Breslow cho biết: “Tôi không thể tưởng tượng việc điều hành công ty theo cách nào khác nữa” như một lời gián tiếp khẳng định những lợi ích mà mô hình này đem lại cho công ty tỷ đô của mình.

Ryan cũng cho biết chương trình làm việc này đã đem lại năng suất công việc cao và hiệu quả với 84% nhân viên cho biết họ đã làm việc năng suất hơn, 84% nhân viên cảm thấy hài lòng và hạnh phúc khi quỹ thời gian của họ được sắp xếp cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. 

CEO Ryan Breslow, nhà sáng lập của Bolt

Sau thời gian thử nghiệm kéo dài 3 tháng, kết quả thăm dò cho thấy 94% nhân viên và 91% quản lý của công ty muốn chương trình tiếp tục. Đó chính là động lực thúc đẩy sự đổi mới trong chương trình làm việc của công ty. Ý tưởng cốt lõi của chương trình là nâng cao năng suất lao động thay vì gia tăng số giờ làm. Bằng việc giới hạn số giờ và số ngày làm, nhân viên đều tập trung tối đa để hoàn thành công việc và họ sẽ có thời gian cho các mục tiêu cá nhân của riêng mình. Do đó, chất lượng làm việc tăng lên thay vì cách làm việc hình thức, bó hẹp trong khung giờ văn phòng với nhiều cuộc họp và những bài thuyết trình không cần thiết.

Tuy vậy, Bolt cũng vẫn phải thực hiện một số điều chỉnh trước khi hoàn thành lịch trình tuần làm việc 4 ngày cố định của mình. Ryan nói: “Đây không phải biện pháp vận hành dễ dàng và cần một số yêu cầu về công việc”.

Những lợi ích của làm việc 4 ngày/ tuần

Giảm giờ làm việc trong tuần không những nâng cao hiệu suất lao động của nhân viên mà còn góp phần thu hút lao động cho doanh nghiệp, có lợi cho môi trường…Hàng loạt lợi ích của làm việc 4 ngày/ tuần đã được chỉ ra.

Cải thiện năng suất lao động

Tuần làm việc 4 ngày giúp cải thiện năng suất lao động

2/3 doanh nghiệp tại Anh đã ghi nhận năng suất lao động tăng lên khi cắt giảm giờ làm việc. Với quỹ thời gian ít hơn, các thủ tục, quy trình được đơn giản hóa, phát huy sự tập trung tối đa nhân lực để hoàn thành công việc, do đó, năng suất tăng cao, nhân viên thoải mái hơn khi có nhiều thời gian nghỉ.

Thu hút nhiều lao động hơn

Theo các nghiên cứu, các ứng viên có xu hướng lựa chọn những công ty có chế độ phúc lợi tốt hơn, và chắc chắn, làm việc 4 ngày/ tuần là một yếu tố thu hút nhân lực, 63% công ty ở Anh áp dụng chế độ làm việc này để thu hút và giữ chân nhân tài.

Có lợi cho môi trường

Giảm giờ làm giúp giảm chi phí vận hành của công ty như lượng điện tiêu thụ, lượng giấy in…Đối với người lao động, giảm số ngày làm việc còn giúp tiết kiệm tiền nhiên liệu cho phương tiện cá nhân cũng như chi phí về đồ ăn, và nhiều chi phí nhỏ phát sinh khác.

Các nhà nghiên cứu nhận định: “Các quốc gia có giờ làm việc ngắn hơn có lượng khí thải carbon dioxide thấp hơn vì nhu cầu đi lại và tiêu thụ năng lượng ít đi. Họ ước tính rằng làm việc ít đi một ngày mỗi tuần có thể giảm lượng khí thải carbon xuống hơn 30%”.

Cân bằng cuộc sống và công việc

Tuần làm việc 4 ngày giúp nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc

Việc có thêm nhiều thời gian rảnh cho các thú vui, dự định cá nhân giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng sự liên kết gắn bó với công ty của các nhân viên. Nhiều người lao động bày tỏ niềm vui khi có thêm thời gian dành cho gia đình. 

Đặc biệt trong những ngày dịch Covid bùng phát và lan rộng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới, người ta càng muốn dành thêm nhiều thời gian cho người thân và gia đình, chỉ riêng làn sóng bỏ việc đã gây ra cuộc “đại khủng hoảng nghỉ việc” với kỷ lục 4,5 triệu người chỉ trong tháng 11 năm ngoái tại Mỹ. 

Chương trình làm việc 4 tuần/ ngày cũng đem lại nhiều hy vọng giữ chân những nhân tài này ở lại với doanh nghiệp. Hiện nay, các

 công ty lớn như Microsoft, Unilever.. cũng như các nước Iceland, Tây ban Nha.. đều đang thử nghiệm cắt giảm giờ làm việc. Hy vọng trong tương lai, mô hình này sẽ càng được nhân rộng và đem lại nhiều lợi ích lớn hơn nữa cho doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân viên trên khắp thế giới.