Tin mới
19:36
16:43
15:51
20:02
09:58
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

Bất động sản nghỉ dưỡng “sống chung với dịch”

Tại Vùng Tàu và Phan Thiết, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn có các phân khu đã được bán hết hoặc đạt tỷ lệ hấp thụ từ 90 – 95% dù trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tại Việt Nam gây nên những tổn thất nặng nề về kinh tế, hầu hết các ngành đều bị ảnh hưởng, trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đầu tư đã tìm ra cách riêng để hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, thay vì ngồi chờ nền kinh tế phục hồi.

Được biết, tại Vùng Tàu và Phan Thiết, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn có các phân khu đã được bán hết hoặc đạt tỷ lệ hấp thụ từ 90 – 95% dù trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Nguyên nhân là do trước đó vào tháng 4/2021, sân bay Phan Thiết chính thức thi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022, đồng bộ với sân bay quốc tế Long Thành, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết, cảng biển nước sâu Thị Vải – Cái Mép và hệ thống các khu công nghiệp trải dài trên cả 4 vùng kinh tế trọng điểm.

Tứ giác kinh tế phía Nam được kỳ vọng trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa và hành khách của Đông Nam Á. Bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng ở khu vực này và lân cận sẽ nhanh chóng cất cánh.

Một số hoạt động bị đình trệ chỉ là trong ngắn hạn, còn nếu xét về dài hạn, từ 3 – 5 năm tới, đây không phải là khó khăn quá lớn và có thể tác động xấu đến khả năng thu hồi lợi nhuận của họ. – Theo thông tin từ một đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Đại diện Savills Việt Nam cho biết, ngay trong giai đoạn dịch căng thẳng nhất, vẫn có nhiều nhà đầu tư quốc tế bày tỏ sự quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn chất lượng cao tại Việt Nam, các thương hiệu khách sạn quốc tế sẽ tiếp tục gia nhập thị trường từ nay cho tới năm 2023, cung cấp khoảng 1.300 phòng nghỉ, tương đương 48% nguồn cung tương lai.

Đại diện Savills Việt Nam cho biết, ngay trong giai đoạn dịch căng thẳng nhất, vẫn có nhiều nhà đầu tư quốc tế bày tỏ sự quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản nói chung cũng đã bắt đầu thích nghi và “sống chung với dịch”. Đơn cử như tập đoàn Hưng Thịnh. Ngay từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, Hưng Thịnh đã tiếp tục siết chặt hơn các biện pháp phòng, chống Covid-19 như phun khử khuẩn văn phòng thường xuyên, bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi làm việc, lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động bằng camera hồng ngoại trước các văn phòng làm việc.

Khối Công nghệ thông tin của tập đoàn cũng xây dựng các phần mềm yêu cầu cán bộ nhân viên cập nhật lịch trình di chuyển hàng ngày. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng kích hoạt chế độ làm việc online và khuyến khích khách hàng giao dịch online để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản nói chung cũng đã bắt đầu thích nghi và “sống chung với dịch”.

Tại các công trường, tất cả ban chỉ huy công trình đều thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch, chia ca làm hợp lý cho các đội thi công cũng như lực lượng công nhân. Công việc được sắp xếp sao cho vẫn đảm bảo xây dựng các hạng mục cần thiết để đáp ứng tiến độ dự án.

Hay Công ty CP địa ốc Phú Long thừa nhận bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng công ty vẫn lạc quan và cho rằng đây là khoảng lặng cần thiết để Phú Long nhìn lại và có sự chuyển đổi số, áp dụng những công nghệ mới nhằm gia tăng giá trị nội lực.“Trong tương lai gần, công ty cũng sẽ sớm áp dụng hình thức booking online để tiếp cận được những tệp khách mới. Họ là những người am hiểu công nghệ, muốn sống và trải nghiệm ở những khu đô thị hiện đại do Phú Long phát triển”, đại diện Phú Long cho biết.

Trước nỗ lực của các doanh nghiệp, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nói rằng để tăng sức chống chịu và vượt qua đại dịch Covid-19, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản xin hỗ trợ cơ chế tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục đầu tư xây dựng,

HoREA đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm trình UBND TP.HCM ban hành văn bản hướng dẫn trình tự thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở trên địa bàn thành phố. Trong đó, hiệp hội đề xuất nội dung 4 bước thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp giấy phép cho dự án.