Apple không còn là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Apple trượt khỏi danh sách bảng xếp hạng nhận thức toàn cầu.

Ping An Insurance lọt vào top 10 công ty được ngưỡng mộ nhất khi Apple, Nike, Netflix trượt khỏi danh sách bảng xếp hạng nhận thức toàn cầu.

Ping An Insurance (Group) lần đầu tiên lọt vào top 10 công ty được ngưỡng mộ nhất trong bảng xếp hạng toàn cầu khi nhận thức của công chúng về hoạt động kinh doanh của công ty được cải thiện. Apple “rớt giá” trong khi Nike và Netflix trượt khỏi top những vị trí dẫn đầu.

Công ty bảo hiểm lớn nhất của Trung Quốc đã tăng bảy bậc lên vị trí thứ tám trong Chỉ số FutureBrand, một bảng xếp hạng hàng năm về 100 công ty có giá trị nhất thế giới dựa trên sức mạnh nhận thức của công chúng thay vì sức mạnh tài chính. Máy chưng cất rượu Kweichow Moutai, thương hiệu Trung Quốc duy nhất khác trong top 10, trượt hai bậc để chiếm vị trí thứ bảy.

​​

Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML Holding đã tăng bảy bậc để giành vương miện, loại Apple khỏi hội nghị thượng đỉnh.

Jon Tipple, Giám đốc chiến lược toàn cầu tại FutureBrand cho biết: “Chúng tôi đã thấy một sự thúc đẩy đặc biệt đối với các công ty tài chính Trung Quốc. Điều này phù hợp với xu hướng toàn cầu, chúng ta cần phải tin tưởng vào các tổ chức tài chính sau sự biến động của đại dịch”.

Chỉ số FutureBrand, bước sang năm thứ bảy, dựa trên nghiên cứu với hơn 3.000 chuyên gia trên toàn cầu. Nó sắp xếp lại bảng xếp hạng của 100 công ty hàng đầu được theo dõi bởi công ty kế toán PwC, sử dụng dữ liệu thu thập được trong các đợt đóng cửa đại dịch tiết lộ những thay đổi “địa chấn” trong cách các công ty làm việc và cách khách hàng của họ cảm nhận về họ.

Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML Holding đã tăng bảy bậc để giành vương miện, loại Apple khỏi hội nghị thượng đỉnh.

Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML Holding đã tăng bảy bậc để giành vương miện, loại Apple khỏi “hội nghị thượng đỉnh”. Nhà sản xuất iPhone là công ty duy nhất giữ được vị trí trong số 5 công ty được ngưỡng mộ nhất từ ​​năm ngoái.

Được biết, Apple Inc. là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và dịch vụ trực tuyến. Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu (tổng cộng 274,5 tỷ USD vào năm 2020) và kể từ tháng 1 năm 2021, là công ty có giá trị nhất thế giới. Tính đến năm 2021, Apple là nhà cung cấp PC lớn thứ tư trên thế giới tính theo đơn vị bán hàng và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư. Nó là một trong Năm công ty công nghệ thông tin lớn của Mỹ, cùng với Amazon, Google, Microsoft và Facebook.

Prosus, cổ đông lớn nhất của Tencent bán 2% cổ phần trị giá 15,5 tỷ đô la Mỹ

Prosus NV, công ty internet tiêu dùng lớn nhất ở châu Âu và là một trong những nhà đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới với cổ phần đáng kể trong Tencent Holdings, được xếp hạng thứ ba, trước công ty chăm sóc sức khỏe Danaher Corp và NextEra Energy có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Alibaba Group Holding đã tăng 12 bậc lên vị trí thứ 57.

China Mobile, nhà điều hành mạng không dây lớn nhất thế giới tính theo người đăng ký, đã tăng 27 bậc lên vị trí thứ 45. Trong khi đó, các ngân hàng cho vay lớn nhất của quốc gia là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đều đạt gần nửa trên của bảng xếp hạng toàn cầu, lần lượt ở vị trí thứ 51, 52 và 54.

Alibaba Group Holding đã tăng 12 bậc lên vị trí thứ 57. Nhà điều hành WeChat và gã khổng lồ trò chơi trực tuyến Tencent đã giảm 8 bậc xuống vị trí thứ 65, giảm 21 bậc trong bảng xếp hạng nhận thức của năm ngoái.

Trong số những công ty đáng chú ý tuột khỏi top 10 của năm ngoái bao gồm Nike và Netflix, nguyên nhân một phần là do họ chuyển hướng kinh doanh hậu trường truyền thống sang các công ty kinh doanh.

“Giống như tất cả các thương hiệu trong chỉ số FutureBrand, đó là những công ty đang ưu tiên đổi mới để liên tục tác động đến hạnh phúc của từng cá nhân và thúc đẩy sự thay đổi trên quy mô tốt, những công ty này sẽ phát triển mạnh trong tương lai” – ông Tipple nói.