Tin mới
19:36
16:43
15:51
20:02
09:58
21:23
21:09
22:02
19:19
19:13
19:04
18:50
21:38
21:49
20:23
20:07
22:57
21:49
16:15
15:34
21:45
06:50
14:16
13:00
12:03
11:12
17:40
16:55

3 thói quen ”dị thường” của hội tỷ phú: Nhịn ăn cuối tuần – dậy cực sớm – làm việc đến kiệt sức

Thế kỷ 21 với những phát minh, cải tiến về kỹ thuật, công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống của tất cả mọi người trên thế giới. Và đồng thời, nó cũng khiến những người sở hữu nó gia nhập nhóm những người giàu nhất thế giới. Những cái tên đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta góp mặt trong hội tỷ phú công nghệ phải kể đến là Bill Gates, Tim Cook, Jeff Bezos…Khi cuộc sống đời thường của họ được báo chí để mắt đến, người ta mới phát hiện những vị tỷ phú này đều sở hữu những thói quen đặc biệt, thậm chí có phần “khắc nghiệt” – có lẽ góp phần vào thành công của họ. Hãy cùng Doanh nhân tài chính sẽ tìm hiểu về 3 trong số những thói quen “quái vật” đó ngay sau đây nhé.

  1. Thức dậy từ 3h45p sáng mỗi ngày

Thói quen dậy sớm đã được nhiều người thành công chia sẻ từ rất lâu rồi. Và CEO của Apple – Tim Cook – người tiếp quản Apple từ Steve Jobs và tiếp tục phát triển thương hiệu trở nên thành công như ngày nay – chính là một trong số những người giữ được thói quen này nhiều năm và đều đặn thức dậy từ 3h45p mỗi ngày, chưa bỏ một ngày nào. 

Tim Cook đều đặn thức dậy từ 3h45p mỗi ngày, chưa bỏ một ngày nào

Thói quen này đã giúp vị tỷ phú, vị CEO có thêm không ít thời gian so với người khác và có được khoảng thời gian yên tĩnh trong ngày để làm thêm những việc cần sự tập trung.

Được biết, Tim Cook dành 1 giờ đầu tiên trong ngày để đọc phản hồi của khách hàng liên quan đến các sản phẩm của Apple bởi trải nghiệm của khách hàng phản ánh chất lượng của sản phẩm- linh hồn của Apple. Số email mà Tim Cook đọc mỗi ngày có thể lên đến 700 – 800 email.

Tiếp theo, ông sẽ đến phòng gym để rèn luyện sức khỏe cũng như khởi động cơ thể trước khi bắt đầu ngày mới. Sau đó, Tim sẽ ăn sáng và bắt đầu đến công ty làm việc lúc 8 giờ.

  1. Ăn 7 bữa/ tuần, nhịn ăn thứ bảy và chủ nhật

Thòi quan thứ 2 có phần “khắc nghiệt” này là của CEO Twitter. Trung bình mỗi người ăn ngày 2 bữa nếu tính cả bữa sáng là 3 bữa/ ngày nhưng Jack Dorsey – CEO của trong mạng xã hội đông người dùng nhất nhì thế giới -Twitter đã từng chia sẻ, trung bình anh chỉ ăn 1 bữa/ngày.

Jack tiết lộ, anh thường sẽ ăn 1 bữa/ngày vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu và nhịn ăn hai ngày còn lại trong tuần

Đây thực sự là thói quen kỳ lạ và khác thường so với nhiều vị tỷ phú khác khi họ đề cao sức khỏe bằng việc ăn uống đủ bữa, đủ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao. Jack tiết lộ, anh thường sẽ ăn 1 bữa/ngày vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu và nhịn ăn hai ngày còn lại trong tuần. 

Lần đầu thử áp dụng, tới ngày thứ 3 tôi cảm thấy như mình bị ảo giác và không có đủ nhận thức… Thế nhưng sau khi cố gắn làm quen thành công, tôi cảm thấy thời gian như chậm lại và mình làm được nhiều việc hơn trước,” anh nói. Ngoài ra, vị CEO tài năng cũng có thói quen ngồi thiền 2 giờ/ngày và tắm nước đá lạnh.

  1. Chăm chỉ và ”tham công tiếc việc”

Để đạt được thành công, việc bỏ công sức và thời gian là điều đương nhiên nhưng làm việc đến 120 giờ/tuần, tương đương 17 giờ/ngày như Elon Musk thì thật khiến nhiều người phải khâm phục. Nếu như người sáng lập Microsoft từ bỏ thói quen xem TV và các chương trình giải trí trong khoảng 5 năm đầu gây dựng sự nghiệp để có thêm thời gian và sự tập trung thì vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay – Elon Musk lại tận dụng mọi thời gian có thể để làm việc với số giờ lên đến 17 giờ/ ngày.

Điều này được nhân viên của ông xác nhận là xảy ra trong khoảng thời gian công ty Tesla thua lỗ và phải gánh chịu nhiều áp lực. Tuy vậy, sau đó Elon Musk cũng đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khi làm việc quá tải và với áp lực cao trong thời gian dài , đặc biệt là rối loạn giấc ngủ, thậm chí phải dùng thuốc an thần để hỗ trợ.

Không khó hiểu khi trên danh nghĩa, Elon Musk quản lý đến 12 công ty, trong đó có những cái tên “làm mưa làm gió” trong thời gian qua như SpaceX, Tesla, Neuralink…Do đó, để có đủ thời gian làm việc, Elon Musk phải phân chia thời lượng 24h thành từng chặng nhỏ 5 phút một, không dám bỏ phí dù chỉ một phút giây nào. Tuy vậy, khối lượng công việc vẫn  nhiều đến nỗi rất nhiều thời điểm, ông ngập đầu trong một đống email chưa trả lời hết, không có cả thời gian nghe điện thoại. Tính đến tháng 3 năm 2019, Elon nắm trong tay 22,8 tỷ USD – là người giàu thứ 3 thế giới nhưng chưa từng có kỳ nghỉ tử tế nào trong 18 năm trước đó.

Tính đến tháng 3 năm 2019, Elon nắm trong tay 22,8 tỷ USD – là người giàu thứ 3 thế giới nhưng chưa từng có kỳ nghỉ tử tế nào trong 18 năm trước đó

Có những khi tôi không rời khỏi phòng làm việc của mình 3-4 ngày liền, sinh hoạt ngủ nghỉ trong không gian đó mà không bước ra ngoài lúc nào. Tôi thật sự tiếc nuối và thấy có lỗi với con cái cũng như bạn bè,” Elon Musk thổ lộ với The Times.

Trong 3 năm qua, số tài sản của vị CEO Tesla đã gia tăng theo cấp số nhân và có thời điểm đạt hơn 260 tỷ USD- trở thành người giàu nhất hành tinh cho đến nay.